Bài viết về nội thất, Tin tức

Cách chọn bàn thờ gỗ chất lượng

Việc thờ cúng vốn là phong tục tập quán của người Việt, được truyền tụng từ đời ông cha để lại. Việc thờ cúng ông bà tổ tiên không chỉ thể hiện sự tôn kính với người đi trước, mà còn là nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Vậy làm thế nào để lựa chọn cho gia đình một bàn thờ gỗ chất lượng, nhằm tôn lên không gian của ngôi nhà cũng như có thể giúp việc thờ cúng trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng Nội Thất Mộc GKConcept tìm hiểu nhé.

1/ Tôn tạo không gian thờ cúng với bàn thờ gỗ chất lượng

Thờ cúng là một nét văn hóa không thể thiếu của bất cứ gia đình Á đông nào. Tất thảy mọi gia đình luôn dành 1 chỗ trang nghiêm để lập 1 bàn thờ Gia tiên đẹp cho gia đình, cho dòng tộc của mình. Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người việt nam qua nhiều giai đoạn và nhiều biến cố trong lịch sử.

Hiện nay, trong cuộc sống hiện đại, khu vực thờ phụng Gia tiên mà nổi bật trong đó là những chiếc bàn thờ gỗ càng đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và tôn tạo những giá trị văn hóa của gia đình, gia tộc qua từng năm tháng.

2/ Trở ngại, hạn chế cần lưu ý khi chọn lựa bàn thờ gỗ cao cấp

Nếu bạn đã từng tìm hiểu để quyết định đầu tư bàn thờ gỗ cao cấp cho gia đình, thì bạn sẽ hiểu được những khó khăn, trở ngại mà đôi lúc làm ta chùn bước trong việc quyết định và đôi khi dẫn đến việc từ bỏ ý định mà mình đang muốn thực hiện. Một số trở ngại, hạn chế mà nhiều người vẫn thường gặp phải như sau:

  •  Thiết kế có sẵn trên thị trường không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ

Bản thờ gỗ rất đẹp, nhưng xét về tổng thể thì các thiết kế trên thị trường chưa được đầu tư cao, về mặt sáng tạo cũng như tính thẩm mỹ, hầu như chỉ sản xuất các mẫu làm sẵn, không đa dạng về mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn, nhiều chi tiết cổ điển không phù hợp với không gian sống hiện đại, hoặc chỉ phù hợp với không gian hiện tại và không đáp ứng được gu thẩm mỹ tinh tế và sang trọng của gia chủ.

  • Khó phân biệt được chất lượng và chất liệu gỗ Thật

Thị trường bàn thờ gỗ cao cấp hiện tại quá phức tạp và manh mún, muốn tìm một thương hiệu uy tín về đồ gỗ nội thất cao cấp để tin tưởng, an tâm để đầu tư là cả một vấn đề lớn. Đối với các gia chủ tay ngang, để phân biệt chất lượng gỗ thật gần như là không tưởng vì sản phẩm hoàn thiện đã được nhà sản xuất pha trộn rất nhiều loại gỗ, sau đó phủ lên lớp sơn màu che hết đi chất gỗ tự nhiên, chất lượng chỉ được kiểm chứng sau khi đã sử dụng một thời gian.

Nhiều gia chủ sau một thời gian sử dụng bàn thờ gỗ kiểu này thì từ biệt mãi mãi, không dám nghĩ sẽ dùng tiếp vì chất lượng quá tệ, dùng một thời gian ngắn bị mối mọt, hoặc cong vênh phải tháo bỏ để lắp đặt lại bằng chất gỗ công nghiệp hoặc sắt,…

  • Khó tìm được nhà thiết kế, thi công nội thất thực hiện được ý tưởng của gia chủ

Khi làm việc với các nhà thầu thiết kế nội thất, do nguồn cung gỗ cao cấp bị hạn chế, khó tìm nguồn hàng do hệ thống phân phối gỗ nhiều trung gian, mặt khác gỗ lại rất khó thi công, đòi hỏi tay nghề cao nên đa số các nhà thầu thiết kế và thi công bàn thờ không có khả năng đáp ứng nhu cầu của gia chủ yêu thích đồ gỗ nội thất cao cấp.

Chính vì vậy các nhà thầu có khuynh hướng thiết kế, đưa ra ý tưởng ban đầu cho gia chủ dựa trên các vật dụng dễ thi công như gỗ công nghiệp, nhôm, thép, hoặc gỗ nhập nguyên tấm như gỗ sồi, có độ bền và thẩm mỹ chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Mỗi khi gia chủ có ý tưởng sử dụng bàn thờ gỗ cao cấp cho ngôi nhà của mình thường các nhà thiết kế, nhà thầu hay bàn ra và liệt kê một loạt các hạn chế nên dù có hào hứng với ý tưởng ban đầu cũng làm cho gia chủ chùn bước.

  • Chi phí sở hữu bàn thờ gỗ cao cấp thường rất cao

Chi phí đầu tư luôn là bài toán đau đầu nhất khi hoàn thiện không gian sống với bàn thờ bằng gỗ. Nguồn gỗ quí chất lượng cao ngày càng cạn kiệt, cùng với nhiều tầng nấc trung gian làm cho giá thành đến tay người tiêu dùng quá cao làm vượt quá khả năng chi tiêu của đa số các gia đình trẻ.

Chí phí cao còn phát sinh từ nhu cầu thực tế là khi mua thì rất mắc, nhưng khi không còn nhu cầu sử dụng, hoặc thay đổi chổ ở, kiểu mẫu không phù hợp thì không tìm người mua lại đúng giá trị sản phẩm, dù ai cũng biết rằng bàn thờ gỗ cao cấp càng dùng lâu giá trị càng cao.

  • Chế độ hậu mãi không đáp ứng được kỳ vọng

Do sản xuất với nhiều loại gỗ khác nhau, không đúng 100% như loại gỗ đã cam kết, nên gần như không có nhà sản xuất nào trên thị trường có chính sách hậu mãi đủ tốt để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng, những vấn đề phát sinh trong sử dụng, gia chủ phải tự xử lí, đây là hạn chế lớn nhất khi sử dụng nội thất gỗ cao cấp mà gia chủ cần cân nhắc lựa chọn rất kỹ.

bàn thờ gỗ treo tường, giúp tiết kiệm không gian trong căn phòng

Bàn thờ gỗ treo tường, giúp tiết kiệm không gian trong căn phòng

Bản chất gỗ rất đẹp, nhưng xét về tổng thể thì các thiết kế trên thị trường chưa được đầu tư, sáng tạo về tính thẩm mỹ, chỉ sản xuất các mẫu đã sẵn có, không đa dạng để lựa chọn, nhiều chi tiết quá cổ điển không phù hợp với không gian sống hiện đại, hoặc chỉ phù hợp trong một bối cảnh nhất định và không đáp ứng được gu thẩm mỹ tinh tế và sang trọng của gia chủ.

Bàn thờ gỗ đơn giản nhưng đẹp và sang trọng
Bàn thờ gỗ đơn giản nhưng đẹp và sang trọng

Thiết kế, mẫu mã của chiếc bàn thờ gỗ cũng không kém phần quan trọng. Đó có thể là những chiếc bàn với những đường nét khỏe khoắn, thanh thoát, phù hợp với phong cách hiện đại, thể hiện sự sang trọng. Cũng có thể là một chiếc bàn thờ gỗ với nhiều chạm trổ tinh xảo, mang phong cách cổ điển, tạo sự hoài niệm cho người dùng.

Tùy vào sở thích của mỗi gia chủ, hoặc đặc tính thiết kế của ngôi nhà, mà sẽ từ đó đưa ra những quyết định phù hợp để phối hợp với không gian xung quanh căn phòng. Tuy nhiên dù theo phong cách hiện đại hay cổ điển bạn phải luôn ghi nhớ mục đích của chiếc bàn là dùng để thờ cúng nên phải lựa chọn cho phù hợp, tránh phô trương, quá lố.

3/ Hướng dẫn cách chọn bàn thờ gỗ phù hợp:

  • Kích thước bàn thờ:

Những chiếc bàn được gia công tỷ mỉ về kích thướcNhững chiếc bàn thờ gỗ được gia công tỉ mỉ về kích thước

Kích thước là việc gia chủ cần xem xét đầu tiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại bàn thờ gỗ với nhiều kích thước to, nhỏ, cao, thấp khác nhau. Trước khi đi mua, ta cần xác định không gian, vị trí đặt bàn thờ, qua đó sẽ có thể tính toán và xác định được kích thước của bàn thờ một cách hợp lí.

Kích thước của những chiếc bàn thờ còn phụ thuộc vào mục đích thờ cúng của gia đình. Thông thường bàn thờ chính sẽ có kích thước lớn hơn và được đặt ở giữa gian phòng, bàn thờ phụ kích thước nhỏ hơn đặt ở hai bên. Bàn thờ tổ tiên ông bà cũng sẽ có kích thước lớn hơn các bàn thờ Phật hay ông Địa…

  • Chất liệu gỗ làm bàn thờ

Bàn thờ gỗ chất lượng mang lại sự an tâm cho người sử dụng

Bàn thờ gỗ mang đến cho người dùng cảm giác mộc mạc, gần gũi với tự nhiên nhưng cũng không kém phần sang trọng, hướng về giá trị truyền thống quý báu của dân tộc. Những nhà có điều kiện kinh tế kém hơn thường hay chọn bàn thờ cúng làm từ gỗ keo, bạc hà, gỗ dừa. Một số nhà có điều kiện kinh tế khá giả chọn bàn làm từ các loại gỗ quý như trắc, min, lim, xoan đào.

Bàn thờ trong mỗi gia đình là nơi thờ cúng thiêng liêng, nơi bày trí đồ thờ cúng, nơi gia chủ đặt mâm cơm cúng ông bà vào các dịp giỗ chạp, cưới hỏi hay lễ tết. Bởi mang tính chất phong thủy nên bàn thờ thường không được di dời một cách tùy tiện và việc đổ sập hay rơi bể các vật thờ cúng là những điều rất cấm kỵ… Tuy giá thành có cao hơn so với gỗ thường, tuy nhiên những chiếc bàn thờ gỗ cao cấp chắc chắn sẽ đem lại cho người dùng sự an tâm khi sử dụng. Những tác phẩm từ gỗ quý mang lại sự sang trọng cho không gian, đặc biệt khi chế tác thành những chiếc bàn thờ thể hiện được sự thành kính, tấm lòng với người đã mất.

4/ Bàn thờ gỗ cao cấp GK.Concept – Giải pháp tối ưu giúp bạn tôn tạo không gian thờ cúng Trang Trọng –Tinh tế

Hiểu, đồng cảm và chia sẻ những hạn chế của người gia chủ khi khởi sự tôn tạo không gian sống, và hơn tất cả là tình yêu dành cho vẽ đẹp độc đáo, giá trị trường tồn theo thời gian của các loại gỗ quí từ bán đảo Đông Dương, cùng với đam mê xây dựng một không gian sống Tinh tế, Sang trọng và Độc đáo, thương hiệu GKConcept đươc phát triển để mang lại một giải pháp tối ưu cho những gia chủ thật sự đam mê tạo nên mái ấm cho ngôi nhà của mình.

– Thiết kế tinh tế và sang trọng: Những sản phẩm nội thất GKconcept được thiết kế theo xu hướng hiện đại, đơn giản, xử lý tinh tế, không sơn màu để tôn vinh vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, độc đáo  của gỗ.

– Cam kết đúng chất liệu gỗ từ bán đảo Đông Dương: Toàn bộ các sản phẩm nội thất mộc GKconcept được làm từ nguồn gỗ quí ( từ nhóm 3 trở lên) ở bán đảo Đông Dương (Việt nam, Campuchia). Với khí hậu và thổ nhưỡng đồi núi khắc nghiệt, bán đảo Đông Dương đã sinh ra nhiều loại gỗ Quý biểu trưng của sự Tôn Quý, Thịnh Vượng và Sang Trọng. Với nội thất gỗ quý GKconcept, bạn không chỉ an tâm về chất lượng và độ bền theo năm tháng mà đây còn là sản phẩm mang giá trị sưu tập, thể hiện gu thẩm mỹ cá tính; là ký ức quý giá về gia đình; là “người thân” cùng lớn lên theo từng thế hệ.

–  Dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến thi công, sản xuất theo mẫu có sẵn: Không chỉ cung cấp những sản phẩm nội thất có sẵn, nội thất mộc GKConcept còn cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, tôn tạo không gian sống dựa trên nền tảng thấu hiểu nhu cầu và đặc thù sinh hoạt của mỗi gia đình, đưa ra giải pháp trọn gói. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất chuyên nghiệp, sáng tạo, đam mê kiến tạo không gian sống độc đáo cùng với giải pháp thi công trọn gói, Nội Thất Mộc GKConcept chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cũng như trải nghiệm hoàn hảo cho mái ấm của bạn.

Ngoài ra, thư viện ý tưởng của nội thất mộc GKconcept với hàng ngàn mẫu nội thất nổi bật kết hợp với sự lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu và phong cách sống của từng khách hàng chính là chìa khóa để sản xuất ra những mẫu nội thất phong cách riêng biệt mang thương hiệu GKconcept cho từng không gian “unique” với mức chi phí phù hợp và thời gian nhanh nhất.

–  Chính sách hậu mãi: Khi mua những món đồ gỗ nội thất cao cấp GKConcept, quý khách sẽ được hưởng dịch vụ giao hàng tận nơi, chỉ thanh toán khi hoàn toàn hài lòng về sản phẩm, được đổi trả hàng trong vòng 7 ngày. Đi cùng với đó là chính sách bảo hành miễn phí trọn đời trong suốt thời gian sử dụng trong trường hợp những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất và chất liệu gỗ. Đặc biệt hơn nữa, chúng tôi cam kết chính sách mua lại sản phẩm thương hiệu GKconcept với giá từ 70% đến 100% giá bán ban đầu tùy vào chất liệu gỗ.

– Chính sách giá linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu sữ dụng với chi phí thấp đến bất ngờ. Sở hữu nguồn nguyên liệu, nhà xưởng và đội ngũ thợ kỹ năng cao, chúng tôi có đủ điều kiện để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của từng gia chủ cho từng không gian sống cụ thể với giá thành tại xưởng. Có được điều này là nhờ vào hệ thống sản xuất khép kín, tự khai khác nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ nhà xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ hoàn toàn chi phí trung gian. Ngoài ra, để sử dụng nội thất gỗ cao cấp với chi phí thấp nhất, quí khách có thể chọn nhiều giải pháp tài chính khác nhau như thuê sử dụng, thuê sở hữu với chi phí ban đầu thấp đến bất ngờ.

Nội Thất Mộc cam kết là cơ sở bán đồ gỗ nội thất uy tín
Nội Thất Mộc cam kết là cơ sở bán đồ gỗ nội thất uy tín

Hiện nay, các sản phẩm được bày bán tại cửa hàng điều được gia công hoàn chỉnh, rất khó để chúng ta nhận biết được chất liệu gỗ làm nên bàn thờ. Bên trong những màu sơn bóng bẩy, đẹp mắt, có thể là một loại gỗ kém chất lượng để đánh lừa thị giác người mua. Nếu có điều kiện, hãy đến các cơ sở sản xuất để xem và mua trực tiếp các sản phẩm trước khi gia công để kiểm định chất liệu gỗ.

Bạn có thể chọn cho mình các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp GKConcept tại Nội Thất Mộc với Uy tín cao – Giá thành cạnh tranh – Hậu mãi hấp dẫn – Bảo hành trọn đời.

LIÊN HỆ: 098 292 6699 ĐỂ ĐƯỢC NHẬN VOUCHER GIẢM GIÁ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *